Virgin Argan Oil dùng trong chế biến món ănVirgin Argan Oil dùng trong chế biến món ănVirgin Argan Oil dùng trong chế biến món ănVirgin Argan Oil dùng trong chế biến món ăn

Trong nhiều thế kỷ qua, Người Marocco đã dùng dầu Argan để chế biến những món ăn, đây cũng là một loại dầu ăn giàu chất dinh dưỡng và rất an toàn cho trẻ nhỏ, trong các món ăn của người dân Marocco, món ăn đầu tiên dành cho trẻ băt đầu ăn dăm chính là dầu Argan.
Cách chế biến dầu Argan cũng không giống với bất kỳ loại dầu nào khác trên thế giới. Loại dầu nổi tiếng về độ tinh khiết.Dầu Argan – thứ được gọi là vàng lỏng của Marocco.

Dầu Argan – vàng lỏng của Marocco

Cây argan

 

Dầu Argan đã mang lại sự thay đổi trong cuộc sống của những người phụ nữ Marocco. Không những được ưa chuộng trong nước mà nó còn được xuất khẩu sang các nước khác. Cây Argan chỉ phát triển ở phía Tây Nam của Marocco mà không xuất hiện ở bất kỳ một nơi nào khác trên thế giới. Cây Argan có thể sống được khoảng 250 năm trong điều kiện thời tiết nóng bức và đất đai khô cằn.

Dầu Argan – vàng trắng của Marocco
Dầu Argan – vàng trắng của Marocco
Dầu Argan – vàng trắng của Marocco

Trái của cây argan được đem phơi khô trước khi được mang ra chế biến

Hàng ngày, những người phụ nữ Marocco sản xuất dầu Argan một cách thủ công, họ dùng hòn đá để đập bể vỏ hạt Argan lấy nhân bên trong để chế biến thành dầu Argan. Những phần thừa còn lại sẽ được tận dụng làm thức ăn cho vật nuôi.


Dầu Argan – vàng trắng của Marocco
Dầu Argan – vàng trắng của Marocco
Nhân Argan sau khi được rang chín, người ta tiến hành xay bằng một chiếc cối xay bằng đá cho đến khi chúng trở thành chất lỏng sền sệt màu hạt dẻ. Từ đây, dầu sẽ được tách ra khỏi hỗn hợp và những thứ còn lại được dùng làm thức ăn cho gia súc.


Dầu Argan – vàng trắng của Marocco
Bình thường, để chiết xuất được 1 lít dầu Argan, người ta phải sử dụng 32 kg trái và mất vài ngày làm việc vất vả. Dầu Argan sáng bóng và trong như hổ phách, thích hợp trong việc chế biến món ăn.
có đến 200% lượng vitamin E trong dầu Argan có chức năng phòng chống lão hóa, ngăn ngừa các tế bào ung thư, tốt cho tim mạch, những người ăn kiêng, bệnh tiểu đường, giảm cholesterol trong máu, giảm viêm ruột kết và nhiều tính năng khác…


Dầu Argan – vàng trắng của Marocco

Trong nhiều thế kỷ qua, Người Marocco đã dùng dầu Argan để chế biến những món ăn, đây cũng là một loại dầu ăn giàu chất dinh dưỡng và rất an toàn cho trẻ nhỏ, trong các món ăn của người dân Marocco, món ăn đầu tiên dành cho trẻ băt đầu ăn dăm chính là dầu Argan.
Cách chế biến dầu Argan cũng không giống với bất kỳ loại dầu nào khác trên thế giới. Loại dầu nổi tiếng về độ tinh khiết.Dầu Argan – thứ được gọi là vàng lỏng của Marocco.


Dầu Argan – vàng lỏng của Marocco

Cây argan

Dầu Argan đã mang lại sự thay đổi trong cuộc sống của những người phụ nữ Marocco. Không những được ưa chuộng trong nước mà nó còn được xuất khẩu sang các nước khác. Cây Argan chỉ phát triển ở phía Tây Nam của Marocco mà không xuất hiện ở bất kỳ một nơi nào khác trên thế giới. Cây Argan có thể sống được khoảng 250 năm trong điều kiện thời tiết nóng bức và đất đai khô cằn.


Dầu Argan – vàng trắng của Marocco
Dầu Argan – vàng trắng của Marocco
Dầu Argan – vàng trắng của Marocco

Trái của cây argan được đem phơi khô trước khi được mang ra chế biến

Hàng ngày, những người phụ nữ Marocco sản xuất dầu Argan một cách thủ công, họ dùng hòn đá để đập bể vỏ hạt Argan lấy nhân bên trong để chế biến thành dầu Argan. Những phần thừa còn lại sẽ được tận dụng làm thức ăn cho vật nuôi.


Dầu Argan – vàng trắng của Marocco
Dầu Argan – vàng trắng của Marocco

Nhân Argan sau khi được rang chín, người ta tiến hành xay bằng một chiếc cối xay bằng đá cho đến khi chúng trở thành chất lỏng sền sệt màu hạt dẻ. Từ đây, dầu sẽ được tách ra khỏi hỗn hợp và những thứ còn lại được dùng làm thức ăn cho gia súc.


Dầu Argan – vàng trắng của Marocco

Bình thường, để chiết xuất được 1 lít dầu Argan, người ta phải sử dụng 32 kg trái và mất vài ngày làm việc vất vả. Dầu Argan sáng bóng và trong như hổ phách, thích hợp trong việc chế biến món ăn.
có đến 200% lượng vitamin E trong dầu Argan có chức năng phòng chống lão hóa, ngăn ngừa các tế bào ung thư, tốt cho tim mạch, những người ăn kiêng, bệnh tiểu đường, giảm cholesterol trong máu, giảm viêm ruột kết và nhiều tính năng khác…


Dầu Argan – vàng trắng của Marocco

Viết một bình luận

Logo Argan Oil
Logo Argan Oil

Địa chỉ liên hệ

Argan Oil Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 40/6 Phạm Viết Chánh, P.19, Q.Bình Thạnh,Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0913 136 802 – 0932 685 686

Argan Oil Hà Nội
Địa chỉ: 342/ 61 Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0912 087 129 – 0985 670 898
Thời gian làm việc: Vào tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ